Hướng dẫn chọn size giày bóng rổ cho bé đúng cách

Khi tham gia bộ môn bóng rổ, giày bóng rổ là vật dụng tiếp xúc trực tiếp và ảnh hưởng đến quá trình con thi đấu. Việc lựa chọn 1 đôi giày không đúng kích cỡ có thể dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng, tệ nhất có thể khiến chân con bị biến dạng và ảnh hưởng đến cuộc sống của con. Do đó, bố mẹ cần cân nhắc kỹ khi chọn “size giày bóng rổ cho bé”. Những gợi ý sau đây hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn được 1 đôi giày tốt nhất cho con.

Hậu quả khi mua giày bóng rổ cho bé không đúng size

Với trẻ em, việc mang giày không vừa hay quá chật có thể dẫn tới những tác động tiêu cực đến sức khỏe và có thể gây ra 1 số bệnh nguy hiểm.

 • Chân con sẽ bị phồng rộp, bỏng và tệ hơn có thể bị chảy máu chân. Khi con đi giày quá chật sẽ khiến chân cọ xát với mặt bên trong khi di chuyển, đặc biệt với giày làm từ chất liệu cứng sẽ gây ra những tổn thương cho phần da.
  giày bóng rổ cho bé
  Chọn giày không đúng size có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng cho chân của con   
 • Viêm, tấy ở các kẽ ngón chân: Khi chân không được thoải mái, các ngón chân cọ xát vào nhau gây ra tổn thương cho kẽ các ngón chân.
 • Ngón chân khoằm xuống để thích ứng với đôi giày chật. Với những đôi giày chật/lỏng các đầu ngón chân có xu hướng bấu chặt về trước để tránh tuột giày, lâu ngày bị quặp xuống, gây hiện tượng ngón chân khoằm.
 • Chân bị biến dạng: tất cả những tổn thương trên có thể khiến chân bị thay đổi hình dạng để thích ứng với đôi giày không vừa. Việc tổn thương ở các vùng như mắt cá chân hay bàn chân cũng có thể xảy ra.

Chọn giày bóng rổ cho bé đúng kích cỡ như thế nào?

Để lựa chọn được 1 đôi giày cho môn bóng rổ tốt nhất hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Xác định kích cỡ bàn chân (chiều dài bàn chân)

1 cách đơn giản, đo chân của conở nhà với 1 công cụ đo như thước đo.

Lưu ý: Vì trong quá trình sử dụng, con đều đi tất bên trong, do đó, đo chân khi tất sẽ tránh giày bị chật khi con sử dụng sau này.

giày bóng rổ cho bé
Chú ý đo kích cỡ chân bé để chọn giày bóng rổ đúng size            

Bước 2: So sánh kết quả đo chân của con với bảng dưới đây để xác định được kích cỡ của đôi giày bạn cần mua cho bé.

Size giày25262728293031
Chiều dài của bàn chân (cm)15.516171818.5         1920.5
Size giày3233343536373839
Chiều dài của bàn chân (cm)2121.52222.52323.52424.6


Bảng quy đổi size giày bóng rổ với chiều dài bàn chân

Những lưu ý khi mua giày bóng rổ cho bé tại cửa hàng

Nếu bạn không muốn mua hàng online mà đến trực tiếp cửa hàng để chọn giày bóng rổ cho bé, hãy chú ý những điều sau đây:

 1. Cho con đi tất khi thử giày: đi tất và đứng lên thử đi lại. Hỏi con về cảm giác khi đi giày, hãy chọn đôi khiến con thấy thoải mái nhất khi vận động.

  giày bóng rổ cho bé                   

 2. Kiểm tra khoảng trống vùng mõm giày. Vùng này nên rộng 1 chút để tránh chân con bị chấn thương.
 3. Kiếm tra mũi giày bóng rổ khi con vận động: Không chọn những đôi giày khiến mũi chân của con bị căng khi vận động. Phần mũi giày thừa 1 chút giúp con thoải mái hơn khi chạy trên sân.
 4. Kiểm tra phần gót chân: hãy đảm bảo chân con không bị tuột khi sử dụng giày bóng rổ.
 5. Kiếm tra phần đế giày: đế giày bóng rổ nên dày hơn các loại giày bình thường 1 chút. Điểm này sẽ giữ ổn định và thăng bằng cho con khi chạy trên sân.

Hi vọng những chia sẽ trên đây của PEAK Sport sẽ giúp bạn và bé chọn được 1 đôi giày ưng ý cho con tự tin khi tham gia môn thể thao này.

Hiện tại, PEAK Sport đang phân phối giày bóng rổ cho bé đạt tiêu chuẩn thi đấu. Với những mẫu giày chính hãng PEAK, bố mẹ cần đến PEAK Sport ngay lập tức để chọn được những đôi giày uy tín cho con.

Hoặc truy cập đường link sau để cập nhật và chọn lựa những mẫu giày bóng rổ tốt nhất cho con: peaksport.vn/giay-bong-ro-tre-em

Bố mẹ có thể liên hệ qua số Hotline: 0942430445 hoặc 0975869168  để nhận tư vấn.

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Số 5, Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội để xem và cho con trải nghiệm sản phẩm.

 

Call Now Button