PEAK TAICHI 2.0 PRO – Nâng cấp để trở nên hoàn hảo hơn

Peak Taichi 1.0 là đôi giày chạy bộ làm mình rất ngạc nhiên khi thử 5km đầu tiên, và khi PEAK TAICHI 2.0 PRO đến tay thì ngay sau đó lại thêm một lần nữa ngạc nhiên bởi mức độ nâng cấp của nó.

                         Ba phối màu mới nhất của giày chạy bộ PEAK TAICHI 2.0 PRO.

Trước khi đi vào chi tiết thì xin nói về tổng quan chung của đôi giày với công nghệ bộ đệm rất đặc biệt của Peak. ADAPTIVE SMART MATERIAL của phần đế. Với công nghệ này, đế của Taichi sẽ được làm từ chất liệu P4U thông minh có khả năng thay đổi kết cấu dựa theo các hoạt động của người mang. Trong điều kiện bình thường, phần đệm này sẽ mềm mại, êm ái cực kỳ. Nhưng khi chạy bộ hay vận động mạnh, các phân tử trong phần đệm sẽ gắn kết lại với nhau và trở nên cứng cáp hơn, giúp phản hồi lực tốt hơn khi chạy. Phần đệm này sẽ ngay lập tức mềm lại khi đứng yên hoặc tháo giày ra. ĐÓ LÀ SỰ ĐẶC BIỆT NHẤT TRONG CÔNG NGHỆ.Tính về những yếu tố quan trọng của một đôi giày chạy bộ thì SNKRVN đánh giá các yếu tố sau:

Giày chạy bộ Peak TAICHI 2.0 PRO

Sau 10km pace 5:30 với PEAK TAICHI 2.0 PRO

CÂN NẶNG: vẫn giữ vững 720 gram cho đôi TAICHI 2.0 PRO (size 9US). Tuy nhiên, điều đáng quan tâm nhất là lần này PEAK đã làm một động tác là hoàn thiện & bổ sung phần đệm dày hơn, nhiều hơn trên mẫu 2.0 PRO. Với mẫu 1.0 thì phần đệm vừa đủ, không dày như 2.0 PRO lần này. CÂN NẶNG GIỮ NGUYÊN, BỘ ĐỆM TĂNG THÊM, điều này có nghĩa là các vật liệu trên phần upper đã được thay thế và các chi tiết trên tổng thể đôi giày cũng đã được PEAK nghiên cứu sử dụng sao cho giữ vững cân nặng của đôi giày.

Phần khung ngay giữa upper và gót chính là một trong những chi tiết khiến đôi giày trở nên ổn định hơn.

MỨC ĐỘ ỔN ĐỊNH ĐÃ ĐƯỢC HOÀN THIỆN HƠN RẤT NHIỀU: Mức độ ổn định ở đây được tính là việc khi đôi giày trên chân người chạy và đáp chân có cảm giác mượt mà, gọn gàng, không chông chênh từ lúc tiếp đất cho đến khi lướt trên không & tiếp đất cho lần tiếp theo. Vì sao lại có sự ỔN ĐỊNH TỐT HƠN RẤT NHIỀU. Đó chính là nhờ bộ khung nằm giữa lớp cao su vân đế & đệm (Cushioning) của đôi PEAK TAICHI 2.0 PRO lần này. Ngoài ra đó chính là việc sử dụng một bộ khung nhựa nằm giữa phần thân upper và phía trên cushioning & gót sau. Mình đánh giá chi tiết này cao nhất sau buổi chạy bài 10km vì PEAK TAICHI 2.0 PRO mang lại một cảm giác rất khác.

Giày chạy bộ Peak TAICHI 2.0 PRO

Phiên bản màu đen có nguyên lớp phản quang để chạy vào buổi tối dễ nhận diện hơn. Các phối màu còn lại cũng có những chi tiết nhỏ phản quang ở gót và phần thân trên.

THOÁNG MÁT HƠN & CÂN NẶNG ĐÔI GIÀY KHI THẤM NƯỚC NHẸ HƠN SO VỚI PHIÊN BẢN 1.0: Yếu tố này với mình vô cùng quan trọng bởi trong một khoảng thời gian dài chạy bài long-run thì giày càng thấm nhiều nước sẽ làm chân càng khó chịu cũng như cảm giác đôi giày nặng hơn. Với PEAK TAICHI 2.0 lần này thì phần upper đã được cải thiện rất nhiều với các lỗ thoáng khí lớn. Một phần nữa là hai bên hông phần giữa bên dưới mắt cá đôi giày lại sử dụng công nghệ tương tự như nhiều đôi giày Top-class hiện tại, cực bền, không thấm nước & rất nhẹ. Đây được xem là bộ đôi cửa sổ thoát nước mà PEAK TAICHI 2.0 xây dựng nhằm giúp đôi giày “không tăng cân” khi chạy đường dài.

Giày chạy bộ PEAK TAICHI 2.0 PRO

Lớp phản quang trên phiên bản phối màu đen của PEAK TAICHI 2.0 PRO

MỌI THỨ ĐỀU ĐƯỢC NÂNG CẤP, BẠN ĐƯỢC NHIỀU HƠN NHƯNG GIÁ… THAY ĐỔI RẤT NHỎ – 1,790,000 VNĐ. PEAK TAICHI 2.0 PRO THÊM RẤT NHIỀU, NHƯNG GIÁ CHỈ TĂNG NHẸ. ĐÓ là một điều rất thú vị & các đồng run chạy bộ thích điều này.

MÀU SẮC ĐẸP XUẤT SẮC: Ba phối màu mình cầm trên tay bao gồm Đen, Trắng và Trắng/Xanh/Cam

VÀI ĐIỀU ĐÁNG LƯU Ý: Vì với mình tuy đôi giày đã được nâng cấp rất nhiều & cải thiện cực kỳ tốt, nhưng vẫn còn những điểm đáng lưu ý mà khi bạn sở hữu PEAK TAICHI 2.0 PRO phải lưu tâm.

Traction (Vân đế): PEAK TAICHI 1.0 cho đến 2.0 PRO đều đang sử dụng một loại vân đế giống nhau. Cấu trúc này mang lại cho mình một cảm giác đôi giày không hỗ trợ bức tốc tốt. Khi ở tốc độ 5:30 phút/km mình cảm thấy tính chắc chắn & sự hỗ trợ lực bị trượt nhẹ trên mặt đường, làm giảm lực đạp chân của mình. Lên tới 5:00 phút/km cảm giác trượt lại tăng lên thêm. Đây là một điểm yếu rất quan trọng mà PEAK TAICHI 2.0 PRO phải cải thiện trong các phiên bản nâng cấp tiếp theo. Và mình tin PEAK sẽ làm điều này trên 3.0 PRO chẳng hạn.

Dây giày: Quá dài & cảm giác không gọn gàng. Dây giày thắt xong còn dư một đoạn dài thiệt là dài. Dù đã thắt 2 nút để không bung khi chạy nhưng mình đã phải bấm đồng hồ dừng lại vì dây giày lòng thòng tạo tiếng khi đầu mút va vào upper. Những tiểu tiết này đã làm đôi giày

Độ cong từ mũi đến gót đã bị giảm so với PEAK TAICHI 1.0. Điều này làm mình có cảm giác đôi giày dường như nên sử dụng khi luyện tập bài recovery run (chạy phục hồi) hoặc các bài easy run vừa sức vui vẻ. Độ cong của 1.0 tốt hơn & mình chạy ở tốc độ cao vẫn được hỗ trợ hơn so với PEAK TAICHI 2.0 PRO lần này. Mình nghĩ một phần do thay đổi về cấu trúc của vật liệu cũng như thêm thắt những chi tiết khung mới khiến đôi giày không có độ cong ở mũi như phiên bản đầu tiên.

Tổng quan, mình đánh giá đây là một đôi giày có MỨC GIÁ QUÁ TỐT cho một đôi giày CHẠY BỘ DÙNG ĐỂ TẬP LUYỆN HẰNG NGÀY CHO CÁC NỘI DUNG BÀI EASY RUN, RECOVERY RUN HAY CỰ LY TỪ 5KM – 12KM. Xứng đáng là một đôi giày chạy bạn cân nhắc sử dụng với những ưu điểm & những hạn chế chưa được khắc phục.

Related Post
  • ƯU ĐÃI TẾT ĐẾN, PEAK SALE HẾT

  • BACK TO SCHOOL 2023 - LÊN ĐỒ CỰC COOL

  • PEAK TAICHI 5.0 - LINH HOẠT ỨNG BIẾN, ĐỒNG HÀNH BỀN BỈ

  • PEAK SPORT KHAI TRƯƠNG GIAN HÀNG MỚI TẠI TIMES CITY

  • "MỪNG ĐẠI LỄ - TƯNG BỪNG DEAL SỐC" TẠI PEAK

  • CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT TẠI PEAK SPORT

Item added to cart.
0 items - 0
Zalo Hotline Facebook