Chiến Thuật Bóng Rổ: Chiến Thuật Tấn Công PF, PG, SF

Peak Sport xin giới thiệu chiến thuật bóng rổ tấn công hiệu quả, xoay quanh 3 vị trí: PF (Power Forward – Tiền đạo chính), PG (Point Guard – Hậu vệ dẫn dắt banh) và SF (Small Forward – Tiền đạo phụ), mỗi vị trí thi đấu đều có những điểm mạnh yếu khác nhau. Một team chỉ có thể chọn ra 3 vị trí (thay vì 5 như Bóng rổ chuyên nghiệp).

Chiến Thuật Tấn Công PF, PG, SF

Chiến Thuật Tấn Công PF, PG, SF

Nhiệm vụ

  • PF: rebound là nhiệm vụ hàng đầu của PF ngoài ra khả năng linh động ở hàng trong cũng vô cùng quan trọng. Những cú dunk (úp rổ) mạnh mẽ của PF sẽ làm đối phương phải dè chừng.
  • SF: mũi tấn công chính trong đội hình với những pha ném ổn định, SF sẽ luôn được đồng đội đặt niềm tin.
  • PG: tất cả mọi đợt tấn công của đội sẽ đều qua tay PG, ngoài ra những pha xử lý bóng ở khoảng cách xa cũng sẽ là miếng đánh khiến đối phương phải bất ngờ.

Chiến thuật

  • Khi trận đấu bắt đầu PF sẽ đi sâu vào trong, SF và PG đánh cao ở phía trên. SF yểm trợ để PG di chuyển, nếu có khoảng trống lập tức dứt điểm ngay. Nếu bị bù người thì chuyền cho PF phía trong dứt điểm hoặc thực hiện 1 cú alley-oop (nhận đường chuyền trên không và ghi điểm). Trong trường hợp bị kèm chặt có thể chuyền lại cho SF đánh 1-1 để ghi điểm
  • Khi trận đấu bắt đầu PG dẫn bóng ra góc thu hút sự chú ý của đối phương, sau đó chuyền lại cho SF, lúc này SF và PF phối hợp để ghi điểm, trong trường hợp này những cú dứt điểm ở khoảng cách trung bình sẽ đạt hiệu quả cao.
Call Now Button