Chiến thuật tấn công trong bóng rổ

Ở bài viết này, PEAK SPORT sẽ giới thiệu cho các bạn biết về chiến thuật tấn công trong bóng rổ. Đây là một chiến thuật bóng rổ rất cơ bản mà bạn cần biết.

Chiến thuật bóng rổ là một yếu tố quyết định đến sự thắng thua trong khi thi đấu. Vì vậy, ở mỗi thời điểm quyết định, ai có chiến thuật hay hơn, hợp lý hơn thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

Chiến thuật tấn công trong bóng rổ

Nhiệm vụ của các vị trí trên sân:

  • Vị trí Center (C): Nhiệm vụ quan trọng nhất của C trong đội hình này là việc hỗ trợ cho PG và SG lên rổ và ném bóng vào rổ. Ngoài ra một với khả năng boxout để rebound rất quan trọng, nó tạo tâm lý thoải mái cho các tay ném ở vòng ngoài. Bên cạnh đó, nhiệm vụ tiếp theo của C trong đội hình là khả năng đánh 1-1 với đối thủ. Khi đối thủ nhận áp lức quá lớn từ phía trong thì đó là cơ hội cho những xạ thủ ở hàng ngoài.
  • Vị trí PG (Point Guard): PG là bộ não chỉ huy trong đội hình, có nhiệm vụ nhận định đội hình phòng thủ của đối phương để đưa ra những miếng đánh hợp lý ở những thời điểm quan trọng. PG có nhiệm vụ điều tiết trận đấu và làm giảm độ hưng phấn của đối thủ.
  • Vị trí SG (Shooting Guard): Đây là con át chủ bài trong đội hình, SG là người có khả năng di chuyển rất thông minh và hợp lý. SG có thể tạo ra những khoảng trống để ghi 3 điểm.

Chiến thuật tấn công trong bóng rổ:

  1. Khi trận đấu bắt đầu thì C sẽ lập tức di chuyển vào phía trong vòng còn SG và PG sẽ thi đấu ở ngoài vòng. Khi C có bóng thì sẽ sử dụng đòn tì đè để đánh 1-1 với đối phương, 2 cầu thủ vòng ngoài sẽ di chuyển để tìm vị trí hợp lý để dứt điểm. Lưu ý nếu vị trí C không đánh được 1-1 thì sẽ chuyển sang phương án ra phía bên vòng ngoài dứt điểm ở khoảng cách TB hoặc xa.
  2. Khi trận đấu bắt đầu, SG sẽ di chuyển ra vị trí góc sân, C và PG sẽ thành một cặp. Trong chiến thuật này thì C sẽ yểm trợ cho PG di chuyển, cặp này sẽ đánh ở khu vực cao xa rổ. Nếu vị trí C của đối phương không tham gia phòng ngự, với 1 yểm trợ PG có thể thực hiện 1 cú ném TB vô cùng thoáng. Nếu vị trí của C đối phương lên với tốc độ PG có thể lướt qua C và lên rổ, nếu người kèm SG về bù người thì PG sẽ chuyền ra để SG ném 3 điểm.

Bài viết là một phần trong chiến thuật bóng rổ mà PEAK SPORT muốn giới thiệu cho các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều những chiến thuật hay khác PEAK sẽ giới thiệu cho các bạn ở bài sau nhé.

Call Now Button