Hướng dẫn kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ là phương pháp tấn công rổ rất phổ biến từ khoảng cách trung bình và xa. Đặc biệt là ném phạt khi có lỗi.

Dưới đây PEAK SPORT hướng dẫn 3 bước để thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ:

kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ
Bước 1: Tư thế chuẩn bị
Hai chân rộng bằng vai, 2 bàn chân song song, 2 mũi chân hướng ném, chân ở tay ném cao hơn chân còn lại nửa bàn chân, hạ gối, trọng tâm hạ thấp và rơi vào nửa bàn chân trước. Tay ném rổ mở rộng tự nhiên và cầm bóng ở phía trên và tiếp xúc bóng ở các chai tay, tay còn lại đỡ ở phía bên bóng. Mắt nhìn tập trung về phía rổ.

kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ
Bước 2: Ném rổ
Bóng được đưa từ dưới lên vị trí ở trước trán, ở phía trước của mắt cùng với tay ném rổ, lúc này cùi chỏ hướng về phía rổ. Lực ném bóng được phối hợp từ dưới chân lên, duỗi gối, lực lên hông, đến vai, cẳng tay, duỗi cánh tay, gập cổ tay và bàn tay miết vào bóng, bóng rời tay ở ngón tay trỏ và ngón giữa. Bóng đi với góc 45 độ (là tốt nhất) so với mặt đất, lúc rời tay bóng có xu hướng xoáy ngược lại do tác động của bàn tay miết vào bóng.

kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ
Bước 3: Kết thúc
Khi bóng rời tay, giữ nguyên tư thế khoảng 2s để định hình (có thể điều chỉnh hướng, lực, góc độ cho những lần ném sau).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button