Tin NBA 05/12: Lakers thực hiện chính sách hạn chế LaVar Ball

Trong bản tin NBA 05/12 sẽ đề cập một qui tắc mới mà đội chủ sân Staples Center đang thực hiện nhằm đối phó với sự ngông dại của LaVar Ball.

Thực hiện biện pháp hạn chế LaVar

Trong một nỗ lực nhằm kiềm chế những phát ngôn gây tranh cãi gần đây của LaVar Ball liên quan tới các huấn luyện viên và cầu thủ của Lakers, đội bóng đã tăng cường chính sách mà nhiều nhân viên của nhà thi đấu Staples Center gọi đây với cái tên “Quy tắc LaVar Ball.

Tất cả các nhân viên làm việc tại nhà thi đấu sẽ được hướng dẫn cách thức để giới hạn việc tiếp xúc giữa người nhà, bạn bè các cầu thủ với giới truyền thông.

“Đây không phải là một chính sách mới; đó là một chính sách hiện có “, phát ngôn viên của Lakers chia sẻ thêm với ESPN.

Tin NBA 05/12

Qui tắc mới như một cách thức để hạn chế tiếp xúc giữa cánh truyền thông với các dạng người thân cầu thủ như LaVar.

Gần đây, lý do làm tăng sự hiện diện của giới truyền thông ở vị trí phía sau bảng rổ, nơi gần băng ghế dự bị của đội bóng hay vị trí gần phòng thay đồ tương đối dễ hiểu, do đó là các vị trí mà các phóng viên hy vọng sẽ bắt được phản ứng ngay lập tức của LaVar Ball trong các trận đấu. Những chi tiết nhỏ về gia đình Ball hiện tại đều đang rất được công chúng chú ý.

Do đó, an ninh sân vận động và các nhân viên của Lakers sẽ chính thức thực hiện qui tắc mới bằng cách yêu cầu giới truyền thông rời khỏi một số vị trí tiếp cận trước đây. Thực tế, mùa giải này Lakers còn từng cho phép ESPN phỏng vấn LaVar ngay trên sân sau trận thua đầu mùa giải trước Los Angeles Clippers. Theo phát ngôn viên của Lakers, việc này hiện nay cũng bắt đầu bị cấm.

Thời gian vừa qua, ông bố của Lonzo Ball đã không để ý tới những lời nhắc nhở chân thành từ ban lãnh đạo Lakers về thói quen phát ngôn lộn xộn của mình. Ông thậm chí còn hướng mũi dùi và tạo áp lực thêm cho ban huấn luyện và lãnh đạo Magic Johnson của Lakers. Biện pháp hạn chế LaVar được cho là cần thiết.

Đã công bố án phạt vụ Livingston

NBA đã ra án phạt nghỉ đấu 1 trận đối với hậu vệ Golden State Warriors Shaun Livingston và đình chỉ trọng tài Courtney Kirkland một tuần vì có thái độ ẩu đả trong trận đấu giữa Warriors và Miami Heat hôm thứ Hai.

Tin NBA 05/12

Livingston chạm trán với trọng tài Kirkland.

Như vậy, Livingston sẽ không ra sân khi Warriors hành quân tới thăm New Orleans Pelicans ở loạt trận sáng nay. Còn về Kirkland, ông sẽ không được làm công việc thường thấy bắt đầu từ sáng thứ Ba (ngày 05/12) cho tới sáng thứ Hai tuần sau (ngày 11/12).

Livingston sau một nỗ lực ném rổ đã có va chạm với trọng tài Kirkland vì anh cho rằng cầu thủ đối phương đã có hành động phạm lỗi nhưng không có tiếng còi nào được cất lên. 2 người đã có hành động đẩy trán trước khi Livingston bị đuổi khỏi sân. Đây được cấu thành hành vi gây gổ có thể dẫn tới ẩu đả mà cả 2 phía đều không thể thoát khỏi trách nhiệm.

Nguồn: webthethao.vn

Call Now Button