Tin NBA 15/11: 2 nguyên thủ quốc gia đề cập tới vụ LiAngelo Ball

Bản tin NBA 15/11 sẽ bao gồm chi tiết khá bất ngờ về việc tổng thống Donald Trump đưa ra yêu cầu cá nhân về việc cân nhắc xử lý vụ việc LiAngelo Ball tại Trung Quốc.

Vụ LiAngelo Ball được nhắc tới

Trong chuyến thăm cấp cao tới Trung Quốc gần đây, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có yêu cầu mang tính cá nhân tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về trường hợp của tân binh UCLA LiAngelo Ball và các đồng đội của anh tại Trung Quốc.

Ball và 2 đồng đội Cody Riley, Jalen Hill vẫn bị giam lỏng tại khách sạn ở Hàng Châu vào hôm qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở đó trong một hoặc hai tuần theo các báo cáo cập nhật từ ESPN. Họ không được phép tham gia vào các trận đấu đầu tiên của UCLA ở Thượng Hải.

Theo một nguồn tin ẩn danh của The Washington Post, chủ tịch Tập Cận bình đã trả lời rằng ông sẽ “xem xét vụ việc và đảm bảo các cầu thủ được đối xử công bằng và nhanh chóng”. Nguồn tin này cũng lưu ý những cáo buộc chống lại các cầu thủ sẽ được giảm và đang tiến tới một hướng giải quyết hợp lý nhất.

Báo cáo ban đầu cho hay các cầu thủ có thể phải chịu án tù từ 3 tới 10 năm vì tội ăn trộm, nhưng theo Luật Pháp Trung Quốc, các hình phạt cho tội danh này có thể được thay đổi rất nhiều.

Tin NBA 15/11
3 cầu thủ dính tới rắc rối tại Hàng Châu.

Cũng theo The Washington Post, bộ 3 thành viên UCLA đã ăn trộm các sản phẩm tại một cửa hàng ở Hàng Châu. Những đồ vật ăn trộm nếu có giá trị hơn 2.500 nhân dân tệ (380 USD) thì người phạm tội có thể bị phạt tù, còn nếu có trị giá từ 7.000-10.000 nhân dân tệ (1.050 USD đến 1.510 USD) trở lên thì sẽ bị bắt giữ trong vòng 2-3 năm.

Tuy nhiên, có những tình tiết sẽ khiến giảm nhẹ bản án tới từ việc hợp tác của các cầu thủ cùng gia đình họ với chính quyền sở tại, bao gồm việc nhanh chóng thừa nhận hành vi sai trái đồng thời bồi thường tiền bạc cho các đồ vật bị đánh cắp.

Thời gian qua, gia đình Ball đang chọn giải pháp im lặng để âm thầm xử lý những rắc rối bên trong. LaVar Ball chỉ có 1 câu nói đáng chú ý “Đó không phải vấn đề quá lớn”. Dù thế nào, LiAngelo Ball chắc chắn sẽ có 1 án phạt tại Mỹ đang chờ đón ngay cả khi thoát khỏi nguy cơ tù tội ở Trung Quốc.

Garnett mang nhiệt huyết tới Milwaukee

Hiếm có một cầu thủ nào lại sở hữu nhiệt huyết cùng khả năng lãnh đạo tuyệt vời như Kevin Gartnett. Quan trọng hơn, huyền thoại NBA luôn thể hiện tất cả những gì tốt đẹp ở trên lẫn ngoài sân đấu. Không chỉ mùa trước, Garnett tiếp tục xuất hiện trong buổi tập của Milwaukee Bucks ở mùa giải năm nay.

Mặc đồ tập màu đen, nhà vô địch NBA 2008 được trông thấy khi đang giành thời gian huấn luyện cho trung phong năm 2 Thon Maker. Một cầu thủ về hưu 41 tuổi đang chỉ dạy cho 1 tài năng trẻ sung sức mới 20 tuổi về trạng thái tâm lý, sự tập trung, và thái độ chăm chỉ trong tập luyện. Garnett luôn la lớn để Maker tập trung vào một hành động dứt khoát thay vì do dự nghĩ tới các hướng khác.

Tin NBA 15/11
Không phải lần duy nhất mà Garnett ghé thăm phòng tập của Bucks.

Anh vỗ vào bụng cầu thủ trẻ của Bucks để kiểm tra sự tập trung và sức mạnh trong các cú nhảy ném. Ngoài ra cũng không quên nhắc nhở Maker hãy biết làm chậm bản thân hơn, điềm tĩnh nhìn vào tình thế phòng thủ của đối phương và thực hiện quyết định dứt khoát.

Không chỉ Maker, Gartnett còn góp ý kiến cho Giannis Antetokounmpo và Khris Middleton. Theo HLV Jason Kidd, đội bóng của ông sẽ học được rất nhiều từ tấm gương mẫu mực Kevin Garnett.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button