Tin NBA 18/12: James tiến một bước trong sách kỷ lục

LeBron James sắp sang tuổi 33, tuy nhiên anh vẫn đang thể hiện tuyệt vời và từng bước tiến lên trong các danh sách kỷ lục NBA là tin tức mở đầu bản tin NBA 18/12.

LeBron James bước một bước trong sách kỷ lục

Chỉ vài tuần trước khi bước qua tuổi 33, LeBron James đã đạt đến con số 10.749 điểm vượt qua huyền thoại Hakeem Olajuwon để vươn lên vị trí thứ 9 trong danh sách những cầu thủ ghi điểm field goal (không tính 3 điểm và ném phạt) nhiều nhất mọi thời đại.

tin NBA 18/12

Danh sách các cầu thủ đứng top.

Cũng trong khoảng thời gian này, James còn vượt qua một kỷ lục khác khi anh đạt mốc 60 triple-double (ăn 3 chỉ số trên 10) trong toàn sự nghiệp. Điều này giúp anh qua mặt huyền thoại Larry Bird của Boston Celtics, người đã có cho mình 59 triple-double khi kết thúc sự nghiệp.

 Gần 33 tuổi nhưng James vẫn cho thấy hình ảnh sung sức khi anh ghi trung bình 27,3 điểm, 9,3 rebound và 9,3 kiến tạo trong 18 trận ra sân gần nhất. Trong khi đó, hiệu suất 3 điểm của anh cũng đạt 43 % và có thời gian thi đấu vào khoảng 38 phút mỗi trận.

Vince Carter và Toronto

Sau 20 năm cống hiến tại giải đấu NBA, cựu siêu sao Toronto Raptors Vince Carter đã có lần trở về khi đội bóng hiện tại của anh, Sacramento Kings có chuyến hành quân tới Canada. Đây có lẽ sẽ là lần cuối cùng mà Carter tới đây trong tư cách một cầu thủ. Dù sau trận đấu, anh đã gợi ý về việc sẽ trở lại nơi thành danh nhưng chỉ cần sang mùa xuân năm sau thì Carter đã bước sang tuổi 40. Nhiều khả năng anh sẽ về hưu ngay lúc đó và chỉ tham dự lễ treo áo tại Toronto.

tin NBA 18/12

Carter được nhiều người đánh giá như cầu thủ úp rổ hay nhất trong lịch sử NBA.

Ở trận đấu, đội chủ nhà Raptors đã đánh bại đội khách với tỷ số 108-93. Carter đã đánh xuất phát từ đầu và hoàn thành trận đấu với 4 điểm cho cá nhân anh. Tuy mức độ thể hiện khá khiêm tốn nhưng người hâm mộ ngồi trên khán đài đã dành sự ca ngợi lớn nhất cho chuyến viếng thăm lần này của số 15 huyền thoại.

Khi hiệp 4 chỉ còn 11 giây, Carter đã được thay ra ngoài sân để đám đông có thể thể hiện sự tri ân của họ với anh. Khi Carter gia nhập Raptors, anh đã giúp đưa đội bóng trở lại Play-Off và đạt thành tích cao nhất là tiến tới chung kết khu vực miền Đông, tương tự như thành tích mà lứa thế hệ hiện nay từng đạt được.

Nguồn: webthethao.vn

Call Now Button