Tin NBA 20/11: Tổng thống Trump nổi giận với LaVar Ball

Bản tin NBA 20/11 sẽ bao gồm lời đáp trả đanh thép của tổng thống Trump với LaVar Ball, tuyên bố về hưu của một cựu All-Star cùng việc một giải đấu đáng chú ý hàng năm sắp phải tạm ngừng.

Tổng thống Trump tức giận với LaVar Ball

Tiếp nối những diễn biến đáng chú ý về sự việc LaVar Ball phủ nhận nỗ lực của tổng thống Donald Trump trong việc giải cứu 3 cầu thủ trẻ UCLA liên quan tới chuyện ăn trộm tại một cửa hàng tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Với trị giá các đồ ăn trộm lên tới mức hơn 2500 USD (theo tiền Mỹ), LiAngelo Ball, Cody Riley và Jalen Hill có khả năng đối mặt án tù trong khoảng từ 3-10 năm theo luật pháp Trung Quốc. Tuy nhiên, các cầu thủ đã được thả tự do và cho trở về Mỹ. Mọi việc đáng lẽ đã được kết thúc (trừ các án phạt riêng từ phía UCLA) với những chia sẻ cám ơn và xoa dịu từ hai phía cầu thủ phạm lỗi và tổng thống Trump.

tin NBA 20/11
Phát ngôn của LaVar sẽ thổi bùng lên ngọn lửa phẫn nộ của tổng thống Trump.

Nhưng bất ngờ, LaVar Ball, bố của LiAngelo đã lên tiếng phủ nhận sự can thiệp của tổng thống. Và ngay lập tức, ông Donald Trump đã có ý tứ đáp trả đầy tức giận: “Bây giờ đây, 3 cầu thủ bóng rổ đã rời khỏi Trung Quốc và được cứu thoát khỏi những năm tù ngục, LaVar Ball, cha của LiAngelo, đang không chấp nhận điều mà tôi đã làm cho con trai của ông ta và còn cho rằng việc ăn cắp đồ trong cửa hàng không phải vấn đề lớn. Tôi đáng lẽ nên để họ ngồi trong tù thì hơn!”.

David Lee tuyên bố về hưu

Một trong những tiền phong từng được đánh giá cao của NBA đã ra thông báo nghỉ hưu trên Instagram.

David Lee, người đã dành thời gian sự nghiệp của mình với New York Knicks, Golden State Warriors, Boston Celtics và Dallas Mavericks. Ở tuổi 34, đội bóng cuối cùng mà Lee sẽ chơi chính là San Antonio Spurs. Anh có trung bình 7,3 điểm, 5,6 rebounds, và 1,6 kiến tạo cho đội bóng của HLV Gregg Popovich.

tin NBA 20/11
Lee từng là thành viên trong đội hình vô địch của Warriors năm 2015.

Tổng cộng, Lee đã chơi 14 mùa ở NBA, phần lớn thời gian gắn bó với Knicks. Trong thời gian ở New York, Lee được xem như một người hùng thầm lặng, hỗ trợ đặc biệt trong việc rebound và chơi xứng vai ở vị trí tiền phong.

Knicks đã trao đổi Lee tới Golden State vào mùa hè năm 2010 cho Kelenna Azubuike, Anthony Randolph, Ronny Turiaf, và hai pick Draft vòng 2. Do đó, anh cũng là thành viên của đội hình Warriors vô địch NBA. Ở sự nghiệp, Lee có một nhẫn vô địch năm 2015 và 2 lần tham dự NBA All-Star.

Tạm dừng giải đấu mùa hè Orlando

Orlando Magic đã quyết định tạm ngưng việc đăng cai tổ chức giải đấu mùa hè hàng năm của họ. Chủ tịch mảng bóng rổ của Magic Jeff Weltman cho biết vào rạng sáng nay, do xu hướng các đội NBA thường chú trọng tới giải đấu mùa hè Las Vegas dẫn đến quyết định kết thúc Orlando Pro Summer League (giải đấu mùa hè Orlando). Sự kiện này bắt đầu vào năm 2002, ban đầu nhắm tới việc tạo cơ hội ra mắt cho nhiều tân binh và những cầu thủ trẻ muốn gây chú ý.

tin NBA 20/11
Mất đi một giải đấu mùa hè, đồng nghĩa với việc giảm đi một cơ hội dành cho các cầu thủ trẻ.

Với qui mô và sức ảnh hưởng ngày càng lớn, giải đấu mùa hè Las Vegas năm sau sẽ tổ chức cho tất cả 30 đội. Trong khi đó, Orlando Pro Summer League đặt hình thức giới hạn 10 đội, nhưng chỉ có 8 đội tham gia vào mùa hè vừa qua. Toàn bộ giải đấu Orlando đều được diễn ra trong phòng tập của đội bóng Orlando Magic và là một trong ba giải đấu không cho phép người hâm mộ đến theo dõi. Do vậy, sức hấp dẫn của nó cũng dần bị phai nhạt.

Tuy nhiên, khi tin tức được công bố, những người thể hiện sự luyến tiếc nhất là các huấn luyện viên tại NBA. Nhiều người cho rằng giải đấu mùa hè Orlando vẫn có những giá trị nhất định về mặt tìm kiếm và tập huấn tài năng trẻ.

Nguồn: webthethao.vn

Call Now Button