Tin NBA 21/12: Enes Kanter và án 4 năm tù tại quê nhà

Khi ở Mỹ, Enes Kanter dường như khá ung dung nhưng mọi chuyện đang trở nên căng thẳng tại quê nhà Thổ Nhĩ Kỳ. Một ý tưởng lớn tới từ LaVar Ball là một tin tức khác tại bản tin NBA 21/12

Án tù ở Thổ Nhĩ Kỳ dành cho Kanter

Theo hãng tin AP, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang xác định án tù 4 năm dành generique cialis cho trung phong hiện tại của New York Knicks, Enes Kanter, vì những nhận xét xúc phạm của anh về tổng thống đương nhiệm Recep Tayyip Erdogan trên Twitter vào tháng 5 và tháng 6 năm 2016.

Một thẩm phán Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra lệnh bắt giữ Kanter vào giữa tháng 5 năm nay khi một công tố viên ở Istanbul liệt kê lại những dòng ý kiến trên mạng xã hội của anh. Thậm chí, Kanter còn bị buộc tội là “thành viên của một tổ chức khủng bố vũ trang”. Ngay sau đó, trung phong người Thổ Nhĩ Kỳ trả lời trên Twitter rằng: “Mấy người không thể bắt tôi. Đừng tốn hơi. Tôi sẽ tự đi, để nhổ đi cái gai xấu xí hận thù của mấy người “.

Tin NBA 21/12

Kanter nói về quá trình trốn tránh khó khăn của anh ở thời điểm tháng 5.

Chuyên gia về luật pháp Michael McCann lập luận rằng việc dẫn độ Kanter là rất khó xảy ra, và lệnh bắt giữ tại quê nhà sẽ ít gây nguy hiểm nếu Kanter tiếp tục  ở tại Mỹ. Tuy nhiên, vào hôm nay, anh vẫn bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ xét xử vắng mặt.

Kanter từng phê bình trực tiếp tới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan và là người ủng hộ lâu dài cho Fethullah Gulen, một giáo sĩ người Hồi giáo lưu vong, người mà Erdogan đã đổ lỗi cho việc tổ chức đảo chánh thất bại trong năm 2016. Thổ Nhĩ Kỳ cũng là quốc gia vừa trải qua biến cố chính trị lớn gây ảnh hưởng rộng lên đời sống xã hội.

Kanter đã nhận được nhiều lời đe dọa tính mạng vì những quan điểm của anh về Erdogan. Anh cũng tin rằng những lời chỉ trích của mình về Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến anh bị bỏ lại đội tuyển quốc gia ở giải EuroBasket năm 2015.

LaVar Ball muốn thành lập một hệ thống mới

LaVar Ball vừa công bố ý tưởng ra đời một hiệp hội bóng rổ trẻ mới toanh, một hình thức giải đấu được tạo ra để qua mặt NCAA (giải đấu cấp đại học) với số tiền trả cho các cầu thủ có lên tới 10 nghìn USD/tháng. Mục đích của ý tưởng này nhằm để giúp các học sinh trung học có năng khiếu bóng rổ có cơ hội tiến bước tới NBA mà không bắt buộc phải trải qua giai đoạn đại học.

“Tất cả các học sinh trung học trên toàn quốc, với mục tiêu chính là tiếp cận với NBA, sẽ có cơ hội gia nhập JBA, tức là lên chuyên nghiệp ngay từ bước trung học và bỏ qua điểm dừng tại các trường đại học thông thường.” Trích ý từ một bản tuyên bố được phát hành ngày hôm nay, tuy không có chữ ký nhưng lại mang ký hiệu quen thuộc của LaVar Ball.

Tin NBA 21/12

Logo của giải đấu mới – JBA.

Ý tưởng về JBA của LaVar đã nhận được khá nhiều ủng hộ. Thông thường, NCAA vẫn là bước đệm quan trọng nhất dành cho các thanh niên đam mê bóng rổ tại Mỹ bước vào môi trường NBA. Tuy nhiên, JBA sẽ xem nhẹ hơn vấn đề học lực và đầu vào để tạo điều kiện gia nhập thuận lợi hơn cho các đối tượng. Đây cũng được xem như một phương án khác trong tương lai dành cho mỗi học sinh trung học.

Mỗi năm, NCAA khai thác tới hàng ngàn thanh thiếu niên triển vọng, mang lại nguồn lời cực lớn dành cho các nhà tổ chức hay tài trợ. Hiện tại, sơ khởi của JBA còn rất đơn giản khi mới chỉ có website cùng logo. Nhưng nếu thật sự được đầu tư tổ chức bài bản, JBA sẽ là đối thủ cạnh tranh trong tương lai với NCAA.

Nguồn: webthethao.vn

Call Now Button